6 thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật thon thả

Phụ nữ Nhật Bản được coi là một trong những người phụ nữ đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Tại thời điểm 30 tuổi, họ trông giống như 18; 40 như đang 25. Họ cũng có tuổi thọ cao và sống rất lâu trên thế giới. Dưới đây là 6 thói quen ăn uống của họ, mời bạn tham khảo bởi nó sẽ khá hữu ích cho bạn đấy.

Một chế độ ăn uống phong phú và cân bằng

Thật sai lầm nếu như nghĩ người Nhật chỉ ăn sushi. Thực tế chế độ ăn uống của họ khá đa dạng. Họ thích cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Các chế độ ăn uống của họ rất linh hoạt và cân bằng, hầu như không ăn thức ăn có hàm lượng calo cao và thức ăn vặt.

Thức ăn tươi mới và phù hợp với các mùa là rất quan trọng, và họ thường ăn những thực phẩm có đúng trong thời điểm đó. Cá theo mùa cũng là một điều tốt.

Thời tiết là một yếu tố rất quan trọng. Trong mùa đông, người Nhật thường có thói quen ăn uống với thịt, cá, các đồ uống nóng và súp. Trong cái nóng của mùa hè, họ thích súp lạnh, hải sản, mì lạnh và salad.

Phương pháp nấu ăn

Người Nhật có truyền thống nấu ăn bằng cách hầm, nướng, hấp, hay chiên trong chảo đặc biệt với rất ít dầu ăn. Các loại rau được thái lát để tốt hơn và nấu nhanh hơn. Ưu điểm của phương pháp này là các loại thực phẩm giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

Canh rau ở Nhật Bản khá phổ biến với nhiều món canh khác nhau. Phụ nữ Nhật rất cẩn thận với các loại gia vị, họ cố gắng giữ cho thực phẩm đúng vị để không gây hại cho dạ dày, gan, thận. Cách nấu ăn của người Nhật là làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc và hương vị của món ăn.

Văn hóa trong ăn uống

Ăn uống là một lễ nghi ở Nhật Bản. Họ ăn từ từ với những miếng nhỏ trong mỗi phần ăn nhỏ trên khay của mình. Họ cố gắng giữ hương vị tự nhiên và vẻ ngoài của thực phẩm, vì vậy họ ít khi trang trí nó. Các món ăn khác nhau trên cùng một đĩa là một điều xấu, vì mỗi loại thực phẩm nên có chỗ riêng của nó. Các phần ăn không nên để quá đầy bởi bạn không thể ăn quá nhiều một món mà không thử các món khác.

Ăn cơm thay vì bánh mì

Cơm là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, bởi nó được nấu mà không có muối hoặc bơ. Như vậy, các loại thực phẩm có ít tinh bột sẽ giúp cho phụ nữ Nhật Bản giữ được thân hình thanh mảnh.

Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày ở Nhật Bản. Đó là bữa ăn chính của họ bao gồm một số món ăn như: cá, gạo, trứng rán, súp miso, món ăn từ đậu nành, rau xanh, rong biển và trà.

Không có đồ ngọt cho món tráng miệng

Món tráng miệng là một món hiếm khi có, nếu có thì thường rất ít. Người Nhật có sở thích ăn ngọt rất khác: họ không thích bánh ngọt hoặc bơ. Họ chỉ có món tráng miệng là bánh kem làm bằng gạo (mochi). Các món tráng miệng Nhật Bản nói chung là ít chất béo, ít đường và người phương Tây thì không thích điều này. Tuy nhiên, thói quen ăn uống đó sẽ không làm cho vòng bụng của bạn tăng lên.

Bài sưu tầm

Related Articles