Bí quyết bảo vệ cơ thể, bạn hãy cập nhật ngay nhé!

Bí quyết bảo vệ cơ thể: Xà phòng kháng khuẩn không tốt hơn xà phòng thường

Đó là kết luận chính thức mới nhất của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA, Mỹ). “Chúng tôi không có bằng chứng khoa học nào để thấy rằng, xà phòng kháng khuẩn tốt hơn xà phòng thông thường và nước”, tiến sĩ Janet Woodcock, giám đốc Trung tâm chuyên Nghiên cứu và đánh giá về thuốc của FDA nói. Janet Woodcock tiếp tục: “Bạn có thể nghĩ sản phẩm kháng khuẩn có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng nhưng trong thực tế, một số dữ liệu cho thấy rằng, trong dài hạn, các thành phần kháng khuẩn có thể làm hại nhiều hơn lợi”.

FDA nhấn mạnh đến hai thành phần thường có trong sản phẩm kháng khuẩn là triclosan và triclocarban. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chất này có thể làm rối loạn nội tiết tố và kích thích tăng cường vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, thủ phạm tạo ra các mầm bệnh mới.

Như vậy, đã đến lúc bạn cần đọc nhãn mác, để tránh các sản phẩm xà phòng kháng khuẩn chứa triclosan và triclocarban. Bạn chỉ cần rửa tay với các sản phẩm xà phòng thông thường.

Bí quyết bảo vệ cơ thể: Dầu hạt lanh dễ bốc cháy

Không chỉ tốt cho sức khỏe, dầu hạt lanh (linseed oil hoặc flaxseed oil) được rất nhiều bạn dùng vào việc dưỡng ẩm cho da, cho tóc và rất hiệu quả khi dùng để đánh bóng đồ gỗ, đem lại sức sống mới cho các đồ nội thất đã cũ. Tuy nhiên, nhiều đồ đạc gia đình đã tự nhiên bốc cháy chỉ vì dầu hạt lanh. Có người gấp chiếc khăn từng thấm dầu hạt lanh để vào một góc của nhà để xe và rồi mất cả căn nhà vì hỏa hoạn. Dầu hạt lanh rất dễ bốc cháy, bắt cháy. Vì thế, bạn không để dầu hạt lanh ở những nơi gần nguồn nhiệt cao hay gần nguồn lửa. Chiếc khăn thấm dầu hạt lanh cần được giặt sạch, phơi khô tự nhiên, không sấy khô bằng máy sấy.

Ngoài dầu hạt lanh, bạn cũng cần đặc biệt chú ý các sản phẩm dễ cháy khác như sơn móng tay, sản phẩm tẩy sơn móng tay, cồn, keo xịt tóc. Luôn giữ các sản phẩm này ở nơi thoáng mát và đừng quên gắn các thiết bị báo cháy tự động để phòng hỏa hoạn, bạn nhé.

Bài ST

Related Articles