Một số mẫu thiết kế mặt nạ, khẩu trang cho tương lai

Năm 2020 chắc chắn đã mang lại một sự thay đổi trong các ưu tiên của chúng ta. Khi Instagram trước đó mọi khoe những câu truyện vui vẻ trên toàn cầu đến những địa điểm kỳ lạ, ít được biết đến và truyền cảm hứng cho mọi người khác, chúng ta tập trung vào bản thân và không quan tâm đầy đủ đến các tài nguyên thiên nhiên đã âm thầm đưa chúng ta đến đại dịch COVID-19 này. Câu hỏi đặt ra ở đây là nhân loại học hỏi từ những sai lầm này?

Các nhà khoa học và các nhà thiết kế đã tưởng tượng ra một tương lai đen tối, nơi đeo mặt nạ là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy mặt nạ có thể làm gì? Với sự sáng tạo không ngừng của thế giới thiết kế được áp dụng, họ có thể làm rất nhiều việc – từ việc bao gồm, hỗ trợ đầu ra âm thanh đến thậm chí hỗ trợ chức năng yêu thích của bạn, thử thách mặt nạ liên tục của Render Weekly khiến chúng tôi phấn khích! Những thiết kế dưới đây chắc chắn sẽ tạo thành nền tảng của một số thiết kế đặc biệt trong tương lai.

Michael Soleo đã tạo ra một phiên bản cách điệu của mặt nạ ban đầu của Ashley Lawrence, cho phép những người khiếm thính vẫn đọc được môi! Mọi người đều bị ảnh hưởng như nhau bởi cuộc khủng hoảng và hiện tại điều bình thường mới đối với chúng ta có thể gây đau khổ nghiêm trọng cho những người khác nhau. Thiết kế bao gồm bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết. Mặt nạ đã trở thành một biểu tượng toàn cầu cho COVID-19 và chúng tôi rất vui khi có ai đó dừng lại để nghĩ về Okay Okay, nhưng những người dựa vào việc đọc môi sẽ giao tiếp trong 6 tháng tới như thế nào? – đó là những điều nhỏ nhặt, những thiết kế đơn giản có thể có tác động sâu sắc.

 

Lấy cảm hứng từ các nhà lãnh đạo âm thanh AIAIAI, mặt nạ mô-đun này của David Olivares có thể dễ dàng mở ra và tách ra cho sự lựa chọn cá nhân hóa của người dùng. Modularity là chìa khóa để cung cấp các sản phẩm với chất lượng hàng đầu, giảm số lượng sản phẩm dùng một lần và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Trong trường hợp này, bạn có thể thay đổi trang bìa để phù hợp với trang phục, các dải để điều chỉnh theo đầu hoặc bộ lọc khác để phù hợp với nhu cầu thường ngày của bạn. David nói. Và xem làm thế nào mặt nạ đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày trên toàn cầu, chúng tôi đồng ý rằng tùy chỉnh là chìa khóa để cải thiện tính bền vững của sản phẩm thường dùng một lần.

 

Lấy cảm hứng từ mặt nạ AIRPOP, nhà thiết kế Oliver Perretta đã tạo ra một mặt nạ đa chức năng. Với khả năng sử dụng là chìa khóa của bất kỳ thiết kế nào, mặt nạ không chỉ lọc không khí mà còn hoạt động như một màn hình chất lượng không khí! Màn hình chất lượng truyền chính xác dữ liệu đến điện thoại thông minh của bạn, giúp bạn nhận thức và giữ an toàn cho bản thân.

 

Nói về các thiết kế đa chức năng, chúng tôi hoàn toàn nhìn ra thiết kế này của Zack Massos và Eitan Adika, hợp nhất một mặt nạ tái sử dụng với tai nghe! Bạn hỏi thế nào Câu trả lời là công nghệ dẫn xương! Dystopian nghe có vẻ như vậy, nhưng trong tương lai, việc đeo mặt nạ là chuẩn mực, chiếc tai nghe đeo mặt nạ lai này có thể giúp bạn đi lại và kết nối tất cả trong khi vẫn an toàn!

 

Một viên ngọc khác của Oliver Perretta, mặt nạ này đưa mặt nạ lấy cảm hứng từ AIRPOP sang bước tiếp theo. Chúng tôi biết rằng vi trùng tích tụ ở bên ngoài mặt nạ của bạn, tạo ra tình huống có khả năng tải khi mặt nạ được gỡ bỏ. Dựa trên ‘Mặt nạ thở khử trùng điện G Volt’, cách giải thích này sử dụng vật liệu dựa trên graphene kết hợp với vải dệt điện tử. Được kích hoạt bởi một dòng điện, nó khử trùng bề mặt của mặt nạ ngăn ngừa ô nhiễm và đẩy lùi virus và vi khuẩn. Khái niệm này hoạt động bằng cách sử dụng nguồn cung cấp năng lượng có thể sạc lại kết nối với hàng dệt may điện tử để kích hoạt khử trùng graphene. Một bộ lọc lưới đơn đã được kết hợp để phòng ngừa thêm.

 

Ugo Fontana và Matt K (của Itiwit) đã đưa mặt nạ khiêm tốn đến lần lặp lại xứng đáng với không gian tiếp theo với mặt nạ đầy đủ mềm mại này. Ban đầu được thiết kế để hàn, phiên bản này cho phép người dùng dễ dàng hít thở trong một không gian tương đối kín, với một loạt các chức năng để giúp người dùng thoải mái trong khi điều hướng xung quanh.

 

Roshan Hakkim nhằm mục đích giải quyết hậu quả khó chịu của đại dịch COVID-19 – những yếu tố không thể tái sử dụng là thế giới y học độc ác cần thiết để chống lại điều này. Giải pháp của anh ấy? Sử dụng chai nhựa PET tái chế để tạo lá chắn mặt nhựa có thể tái sử dụng! Đánh trúng 2 mục tiêu cùng một lúc, mặt nạ bền vững lấy cảm hứng từ Nike này có thể đưa ra các hướng dẫn cho các đại dịch trong tương lai, được đảm bảo nếu con người không làm sạch hành vi của mình.

 

Từ nhóm tại RenderWeekly đến một mặt nạ khác với khả năng được cá nhân hóa. Nếu bạn định đeo mặt nạ để che mặt, phần dễ nhận biết nhất của bạn, thì có nghĩa là mặt nạ nói ngôn ngữ của bạn. Tôi thực sự có thể tưởng tượng người dùng tùy chỉnh dây đeo từ tự chế sang mua chúng từ các thương hiệu yêu thích của họ, chỉ để tạo ảnh hưởng.

 

Chúng ta đã xem xét việc bình thường hóa này trong việc sử dụng mặt nạ sẽ ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào chưa? Đến từ sự tự do và niềm vui hoàn toàn mà họ đã quen thuộc, thế giới mới này với mặt nạ và hướng dẫn không chạm vào bất cứ thứ gì là một sự thay đổi đáng sợ. Oliver Perretta muốn làm cho quá trình này trở nên thoải mái hơn cho trẻ em bằng cách tạo ra chiếc mặt nạ thân thiện với trẻ em này, cho phép đứa trẻ ăn mặc như những con vật yêu thích của chúng và vui chơi trong khi vẫn an toàn!

 

Mang màu sắc của bạn trên khuôn mặt của bạn, hoặc ít nhất là màu sắc thương hiệu của bạn như thể hiện trong mặt nạ lấy cảm hứng từ New Balance này được thiết kế bởi IJ! Bây giờ chúng ta có thể thấy thị trường người ảnh hưởng Instagram nhảy vào từng chút một để có được những thứ này nếu bất kỳ thương hiệu nào tung ra chúng.

Nguồn Yanko design

 

Related Articles