Những món ăn khuya tốt cho sức khỏe

Ăn sau 8 giờ tối rất hại cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Thế nhưng, lỡ cơn đói ập đến sau giờ này thì sao?

Thực ra bạn không phải kiêng ăn đêm khi cơn đói cồn cào gõ cửa. Chỉ cần bạn chọn đúng những món ăn khuya tốt cho sức khỏe là ổn.

Sô-cô-la đen

Sô-cô-la thường được xem như một thực phẩm cấm ăn vào ban đêm nhưng điều đó không đúng với sô-cô-la đen. Khác với các loại kẹo sô-cô-la, sô-cô-la đen chứa lượng đường tối thiểu nhưng lại đầy chất chống ô-xy hóa giúp bạn giảm huyết áp, cải thiện độ nhạy insulin, chống viêm và cải thiện tâm trạng của bạn. Hãy chọn một miếng sô-cô-la đen chiếm ít nhất 70% ca cao trở lên hoặc 100% ca cao càng tốt, dù hơi khó ăn.

Kem dâu – chuối home made

Nếu hay đói vào bạn đêm, bạn nên mua khuôn, xay dâu và chuối, thêm chút sữa tươi và đổ vào khuôn, đặt trong tủ lạnh. Khi đói, đây sẽ là món ăn khuya tốt cho sức khỏe đầy dinh dưỡng mà không quá nhiều calo, chất bảo quản, màu… như nhiều loại kem bán trên thị trường.

Sữa ấm mật ong

Sữa ấm từ lâu đã được xem là trợ thủ cho giấc ngủ. Tryptophan trong sữa làm gia tăng hormone serotonin giúp bạn thư giãn, cảm thấy tốt hơn, dễ đi vào giác ngủ. Hãy thêm chút mật ong vào ly sữa ấm, vừa giúp bạn dễ uống vừa giúp kích thích sự hình thành serotonin hiệu quả hơn.

Hạt dẻ cười

Là lựa chọn tuyệt vời trong số những món ăn khuya tốt cho sức khỏe. Để thưởng thức hạt này, nó đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ bóc vỏ từng hạt. Việc ăn chậm như thế khiến bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, hạt rất giàu chất xơ, biotin, vitamin B6, thiamin, folate, chất béo không bão hòa và chất chống ô-xy hóa thực vật tốt cho sức khỏe của bạn. Chỉ cần 49 hạt dẻ cười, bạn đã có thể xua tan cơn đói.

Hạt bí

Tiêu chuẩn của một thực phẩm ăn khuya là phải đảm bảo thỏa cơn đói và đồng thời giúp bạn thư giãn, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Hạt bí ngô đáp ứng rất tốt những đòi hỏi này nhờ chứa lượng ma-giê dồi dào.

Hạt hạnh nhân

Cũng như hạt bí, hạt hạnh nhân là món ăn vặt giàu ma-giê, tốt cho giấc ngủ của bạn. Hãy chọn loại rang “mọi”, hạn chế loại rang bơ, rang muối bạn nhé.

Bài ST

Related Articles